Công ty CP Đầu tư và TM Kim Hưng Phú

Bảo vệ đường dây điện ngoài trời bằng ống luồn dây điện chuyên dụng

Đăng ngày:15/12/2017

bởi:admin

/ Lượt xem:1318

Việc bảo vệ đường dây điện ngoài trời đối với các công trình thi công là hết sức cần thiết để tránh khỏi các sự cố gây ra bởi tác động của môi trường, động vật và ngoại cảnh khác.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các thiết bị chuyên dụng để bảo vệ đường dây điện như: Ống kim loại luồn dây điện, Ống nhựa luồn dây điện PVC, Ống ruột gà lõi thép luồn dây điện bọc nhựa PVC…Tuy nhiên, việc sử dụng các loại ống luồn dây điện không phải tùy ý mà còn phải phụ thuộc vào vị trí đặt đường dây điện. Vì thế, cần phải xác định rõ khả năng của từng thiết bị bảo vệ đường dây điện để lắp đặt một cách tốt nhất.

Ống kim loại cứng giúp bảo vệ đường dây điện khỏi tác động lực từ bên ngoài

Ống kim loại cứng giúp bảo vệ đường dây điện khỏi tác động lực từ bên ngoài

Ống kim loại luồn dây điện (Ống nhôm cứng)

Ống nhôm cứng được biết đến với khả năng chịu lực, chịu nhiệt cao. Tuy nhiên, khả năng uốn tại các vị trí gấp khúc lại hạn chế và phải nhờ đến các khớp nối rất nhiều nên việc tốn kém chi phí là khó tránh khỏi khi gặp phải những công trình có nhiều điểm gấp khúc. Ống kim loại luồn dây điện tuy chịu được lực, chịu được nhiệt độ cao nhưng lại không ít có khả năng chịu được tác động của môi trường ngoài trời. Biện pháp khắc phục đó là phủ một lớp sơn bảo vệ lên bề ống luồn dây điện để tránh khỏi tình trạng bào mòn bởi hóa chất và môi trường xung quoanh. Việc có một lớp sơn bảo vệ sẽ giúp ống kim loại luồn dây điện tránh được những vấn đề không đáng có.

Ống ruột gà lõi thép bọc nhựa PVC

Ống ruột gà lõi thép và ống ruột gà lõi thép bọc nhựa PVC hiện nay đang là những sản phẩm được người sử dụng tin dùng nhất để bảo vệ đường dây điện. Đây thực sự là lựa chọn tốt nhất với những công trình cả về tài chính lẫn chất lượng mà sản phẩm có thể đem lại. Ống ruột gà lõi thép vừa có thể chịu được lực, vừa có thể chịu được nhiệt mà lại khắc được khả năng uốn tại các điểm gấp khúc của ống kim loại cứng. Các cuộn ống ruột gà lõi thép có chiều dài lên tới 50m nên việc sử dụng đầu nối là rất hạn chế và đó là lý do trả lời cho câu hỏi tiết kiệm tài chính công trình.

Ống ruột gà lõi thép bọc nhựa PVC không chỉ có đầy đủ tính năng của ống ruột gà lõi thép mà còn có khả năng chịu được tác động của môi trường bên ngoài, tránh tính trạng ăn mòn, gỉ sét cho lõi thép.

Có thể nói đây là sản phẩm bảo vệ đường dây điện tốt nhất hiện nay đang được nhiều người lựa chọn và có sức sử dụng rất lớn.

Sản phẩm được lựa chọn nhiều: Ống ruột gà lõi thép phi 50

Bảo vệ phích cắm bằng hộp bảo vệ đường đây điện

Bảo vệ phích cắm bằng hộp bảo vệ đường đây điện

Bảo vệ phích cắm bằng hộp bảo vệ

Sử dụng hộp bảo vệ phích cắm kết hợp với các ống luồn dây điện sẽ đảm bảo đường đây điện của bạn được đảm bảo hoàn toàn khỏi tác động từ bên ngoài. Hộp bảo vệ phích cắm sẽ giúp bạn bảo vệ phích cắm khỏi bụi bẩn và ẩm ướt từ môi trường đảm bảo an toàn để tránh những tai nạn không đáng có có thể xảy ra.

Để đường dây điện tránh xa nơi có nhiệt độ cao

Mặc dù đường dây điện được bảo vệ bên trong ống luồn nhưng nếu ở những nơi có nhiệt độ quá cao cũng sẽ khiến cho ống bảo vệ đường điện không thể đảm bảo. Như ống ruột gà lõi thép mức độ chịu nhiệt là từ -25° đến 150°C nhưng để đảm bảo thì người sử dụng vẫn nên để ống luồn điện cách xa nơi có nhiệt độ cao ít nhất 1.5 mét.

Có thể thấy, với rất nhiều thiết bị bảo vệ đường dây điện khác nhau như vậy thì người sử dụng cần lựa chọn những loại ống luồn dây điện tương ứng cho từng trường hợp để có thể bảo vệ đường dây điện một cách tốt nhất.


 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI KIM HƯNG PHÚ chuyên phân phối và cung cấp các loại sản phẩm thiết bị điện công nghiệp và tự động hóa có chất lượng, giá thành tốt nhất tại Việt Nam

Địa chỉ: Số 26, ngõ 54 Kim Ngưu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Điện thoại: (024) 6253 3388

Email: buikhai1983@gmail.com - kimhungphu@gmail.com

Hotline: 0906137987 - 0962837810ajax-loader